ขอต้อนรับสู่ BASIS International School Bangkok โรงเรียนของเราเปิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 และเป็นโรงเรียนนานาชาติลำดับที่ 35 ในเครือข่ายโรงเรียน BASIS Curriculum เราได้พิสูจน์ให้เห็นผ่านกาลเวลาครั้งแล้วครั้งเล่าว่า ด้วยการสนับสนุนและผลักดันที่ถูกต้อง นักเรียนทุกคนสามารถเป็นเลิศทางวิชาการได้ ทำอย่างไรงั้นหรือ เราตั้งมาตรฐานให้สูงและช่วยให้นักเรียนไปถึงจุดหมายนั้น หลักสูตรของเราจับคู่นักเรียนเข้ากับผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้นักเรียนได้ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะสนใจเป็นพิเศษในด้านใด ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทาย แต่มีคุณค่า และจุดประกายฝัน

นั่นคือความหมายของการเรียน ณ ระดับสากลที่สูงที่สุด

ประวัติโดยย่อของโรงเรียนในเครือ BASIS Curriculum

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผลลัพธ์ที่ดีสุดจากระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกอย่างในอย่างสิงคโปร์ ฟินแลนด์ และเซียงไฮ้ ผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณของการศึกษาแบบอเมริกัน คำตอบของคำถามนั้นก็คือโรงเรียนในเครือ BASIS Curriculum ที่ก่อตั้งโดย Dr. Michael Block หลังจากที่เขาพบว่านักเรียนในชั้นเรียนมหาวิทยาลัยของเขาที่จบมาจากต่างประเทศได้รับการเตรียมตัวด้านความเป็นเลิศทางวิชาการมาดีกว่า และเมื่อ Olga Block ภรรยาของเขา ไม่สามารถหาโปรแกรมการศึกษาระดับมัธยมปลายในสหรัฐฯ ที่เหมาะสมกับลูกสาวได้ เพราะไม่ลึกเหมือนการศึกษาของเธอที่ได้มาจากยุโรปตะวันออก ในปี 1998 พวกเขาจึงเปิดโรงเรียนแรกขึ้นใน Tucson, Arizona โรงเรียนในเครือ BASIS Curriculum ปัจจุบันมีมากกว่าสามสิบเจ็ดแคมปัส และมีนักเรียนกว่าสองหมื่นสี่พันคน รักษามาตรฐานระดับโกลด์ได้โดยตั้งใจเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในด้านความรู้ทั่วไป การคิดวิเคราะห์ และทักษะการแก้ไขปัญหาอย่างมีความสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ต้องมีเพื่อจะประสบความสำเร็จในโลกที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันนี้

พันธกิจและแนวคิด

พันธกิจของเราคือการให้การศึกษาแก่นักเรียนในระดับสากลที่สูงที่สุดด้วยหลักสูตรที่ผสานกันระหว่างมนุษยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เพื่อสร้างมาตรฐานระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกให้เกิดขึ้น เราทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อรักษาวัฒนธรรมการเรียนที่สนุกสนานโดยยกย่องความมุมานะตั้งใจเรียนซึ่งจะนำไปสู่ผลสำเร็จที่ไม่ธรรมดา

จุดเด่น

โปรแกรมการเรียนการสอนด้านวิชาการที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ดีที่สุดระดับโลก แคมปัสที่สร้างประสบการณ์เรียนรู้ให้แก่นักเรียนอย่างสูงสุด คณาจารย์ที่พร้อมจะทำทุกสิ่งเต็มกำลังเพื่อจุดประกายและส่งเสริมนักเรียน สร้างนักเรียนที่เหนือกว่า ค้นพบจุดเด่นในการศึกษาของ BASIS International School Bangkok

ความสำเร็จ

BASIS Curriculum ติดอันดับระดับชาติเสมอและยังได้รับชื่อเสียงระดับโลกเป็นประจำ จึงให้ผลลัพธ์ในการสร้างนักเรียนที่เหนือกว่า นักเรียนที่เรียนด้วย BASIS Curriculum ไม่เพียงประสบความสำเร็จด้านวิชาการเท่านั้น แต่ยังสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับโลกได้ นักเรียนของเราได้พัฒนาทักษะและความรักที่จะเรียนรู้ตลอดชีวิตแม้จะเรียนจบแล้ว

แคมปัส

พื้นที่ขนาด 22 ไร่ (8.5 เอเคอร์) ซึ่งอยู่ถัดจากสวนสาธารณะขนาด 35 ไร่ (14 เอเคอร์) ทำให้แคมปัสแห่งนี้เป็นโรงเรียนสีเขียวซึ่งมอบความสดชื่นท่ามกลางกรุงเทพฯ ที่แสนวุ่นวาย BASIS ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 และห่างจากย่านธุรกิจเพียงประมาณ 30 นาที แคมปัสของเราสร้างขึ้นอย่างล้ำสมัย พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนการสอนในหลักสูตร BASIS Curriculum โดยเฉพาะ นอกจากห้องเรียนด้านวิชาการแล้ว ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ 25 เมตรที่ได้มาตรฐานการแข่งขัน โรงยิมในร่มที่ปรับเปลี่ยนได้ขนาด 1,600 ตารางเมตร ห้องครัว พร้อมห้องปฏิบัติการในโรงเรียนทั้งทางด้านวิศวกรรม งานไม้ และงานพิมพ์ 3 มิติ, ห้องสมุด, พื้นที่ทำงานร่วมกัน, โรงอาหาร, โรงละครแบบ Black Box และอื่น ๆ อีกมากมาย